• ผมร่วงเยอะมากไม่ทราบเกี่ยวกับอะไรคับ ใช้แชมพูสองสามยี่ห้อก็ไม่ดีครับ

  •  CherryLambo
    สมาชิก

    มีปัญหาเรื่องผมขาดหลุดร่วงเยอะมากครับ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง

    การสระผม 2-3วันครั้ง เปลี่ยนยาสระผมมาแล้ว 3ยี่ห้อ ใช้ครีมนวดผม 1ยี่ห้อ ไม่หายอาการเดิมเลยครับ

     สวัสดีคะคุณ CherryLambo

    เรียนอย่างนี้ค่ะ

    ปัญหาผลร่วมเกินได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. พันธุกรรม
    2. หนังศีรษะมีการอักเสบ
    3. หนังศีรษะม้นเกิดไป

    การรักษาหรือป้องกัน

    • แนะนำไม่นอนเวลาผมเปียก
    • ให้สระผมแล้วเช็ดให้แห้งหรือเป่าลมเย็น
    • ถ้าเป็นปัญหาเรื่องพันธุกรรมอาจจะแนะนำเรื่องการใช้ยาฮอร์โมน
    • มีความผิดปรกติของระดับฮอร์โมน
    • ไม่แนะนำใช้ความร้อนในการรีดผม
    • กินผลไม้ผัก
    • หรืออาหารเสริมค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ผินหนังค่ะ เรามีช่องทางให้เลือกในการรักษาหลากหลายได้ค่

    การปลูกผม

    การใช้ยา

    การใช้เลเซอร์

    แล้วแต่ความเหมาะสมของคนไข้แต่ละคนค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ