• ปัสสาวะมีเศษสีขาว กินน้ำเยอะๆแล้วปกติ ต่อมามีน้ำใสๆ ออกมา ไม่มีอาการปวดหรือแสบขัด เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Sawat
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้ปัสสาวะมีเศษสีขาวคล้ายเศษทิชชู่ออกมาครั้งหนึ่ง แต่กินน้ำเยอะๆตอนนี้ปัสสาวะปกติ หลังสำเร็จความใคร่ พอปัสสาวะเสร็จจะมีน้ำใสๆคล้ายน้ำหล่อลื่นออกมาไม่มีอาการปวดหน่วงหรือแสบขัด เกิดจากสาเหตุอะไรครับ กลัวว่าจะเป็นหนองในเทียมเพราะเคยมีออรัลเซ็กมาก่อน

    สวัสดีค่ะ คุณ Sawat,

                          เศษสีขาวๆ คล้ายทิชชูในปัสสาวะ อาจเป็นชิ้นส่วนที่เกิดจากการปนเปื้อน เช่น จากน้ำอสุจิ จากเมือกของทวารหนัก จากเศษขี้ไคลของผิวหนังบริเวณนั้น เป็นต้น หากมีปริมาณที่น้อย และไมได้มีออกมาอีกในปัสสาวะในครั้งต่อๆ ไป ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ

                          สำหรับน้ำใสๆ ที่ออกมาจากท่อปัสสาวะ ก็อาจเป็นน้ำหล่อลื่นได้ ไม่น่าเกิดจากการติดเชื้อ เพราะหากเป็นการติดเชื้อ ไม่ว่าจะจากอาการหนองในแท้ หนองในเทียม หรือการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะจากเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ น้ำที่ออกมามักเป็นน้ำสีขุ่นๆ หรือเป็นหนอง รวมถึงมักมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น แสบที่ท่อปัสสาวะ ปัสสาวะขัด ปัสสาวะลำบาก เป็นต้น

                            ดังนั้น ก็ควรสังเกตอาการไปก่อน หากยังคงมีน้ำออกจากท่อปัสสาวะ และออกไปทางขุ่น ไม่ใส และมีอาการผิดปกติทางปัสสาวะ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ ในเบื้องต้น ก็ควรพยายามดื่มน้ำเปล่ามากๆ เช่นที่ทำมาค่ะ และควรมีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัย โดยการใช้ถุงยางอนามัยป้องกันค่ะ