• มีน้ำสีขุ่นๆที่ปลายอวัยวะเพศชายตอนเช้า รักษาที่ไหนได้บ้าง

  •  bookbig
    สมาชิก

     คุณหมอครับ ผมมีอาการน้ำสีขุ่นๆ บางครั้งจับตัวเป็นก้อนเหนียวๆออกจากปลายอวัยวะเพศ เล็กน้อยครับส่วนใหญ่เป็นตอนเช้าตื่นนอน แต่ไม่มีอาการอื่นๆร่วม แบบนี้เป็นหนองในแท้/เทียมหรือเปล่าครับ ไม่มีเพศสัมพันธ์มาเป็นเดือนแล้วครับ ครั้งล่าสุดใส่ถุงยางป้องกันแต่มีออรัลเซ็กครับ ถ้าเป็นสามารถรักษาที่ไหนได้บ้างครับ คลีนิคประเภทไหน โรงบาลต้องบอกจนท.ว่าห้องตรวจไหนครับ ขอบคุณครับ

    bookbig  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ bookbig

    อาการมีน้ำสีขุ่นๆที่ปลายอวัยวะเพศชายตอนเช้า อาจมีสาเหตุมาจาก การอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณหนังหุ้มอวัยวะเพศ มักเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือเป็นแผลถลอกจากการไปเสียดสีจากภายนอก ทำให้เกิดแผลบริเวณเยื่อบุอวัยวะเพศ เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนตามมมาได้

    จากที่กล่าวมา ควรต้องไปตรวจคัดกรองหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้แน่ชัด และรักษาตามโรคที่เป็น ยังไม่ควรซื้อยามากินหรือทาเอง  สามารถไปพบแพทย์ที่รพใกล้บ้านได้ โดยแจ้งอาการคร่าวๆดังที่เขียนมา หากที่รพนั้นมีแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังหรือด้านโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ก็อาจไปพบแพทย์ในสาขานั้นๆได้ ตอนนี้ ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ระวังการเสียดสีบริเวณอวัยวะเพศ และหลังจากหายแล้ว ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ทุกครั้ง