• มีอาการปวดเรื้อรังมาหลายปี อาทิตยืนึงเป้นประมาณสองครั้ง ควรไปพบแพทย์ไหม

  •  fomost
    สมาชิก
    คือผมจำได้ว่าเริ่มเป็นช่วงมัธยมต้นอะครับ แล้วก็เป็นเรื้อรังมาเรื่อยๆ เมื่อก่อนเดือนนึงต้องเป็นครั้งนึงหรือสองครั้งเลยครับ และก็หายไปสักพัก ตอนนี้กลับมาเป็น 2 ครั้งภายในอาทิตย์เดียวเลยครับ ส่วนใหญ่ที่เป็น ตื่นมาก็ปวดเลยครับ บาบทีก็จามแรงไปครับ และ มีเป็นเพราะยกของหนักอยู่ครั้งนึงครับ ผมอยากรู้ว่า ผมควรเข้าพบแพทย์ไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ fomost

    หมอไม่แน่ใจในคำถามแต่เหมือนจะมีเรื่องของอาการปวดเรื้อรัง ดังนั้นตอนนี้หมอคงต้องเรียนให้คุณไปตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ ถ้าอาการปวดนั้นมีสาเหตุมาจากอะไรค่ะ

    ถ้ามีอาการปวดเรื้อรังอาจจะต้องดูว่าสาเหตุนั้นมีอะไรที่ทำให้มีอาการปวดได้นะค่ะ

    การรักษามีความจำเป็นค่ะ อาจจะต้องดูว่ามีอาการปวดที่ไหนนะค่ะ

    แนะนำพบแพทย์นะค่ะ