• มีน้ำมูกเป็นสีเหลืองและมีกลิ่นเหม็น และมีเลือดออกเวลาเช็ด ไม่ทราบว่าเป็นอาการไซนัสอักเสบไหม

  •  Zoeynoi Loveyou
    สมาชิก
    มีเสลดขึ้นจมูกเป็นสีเหลืองและมีกลิ่นเหม็นเมื่อมีเสลดขึ้นจมูกและลงคอ ตรงรูจมูกมีน้ำมูกเหนียวแห้ง พอเอากระดาษชิสชู่เช็ดไปในรูจมูก ก้อมีเลือดติดออกมา อยากถามคุณหมอว่ามันคือไซนัสหรือป่าวค้ะ ไม่มีอาการไอไดๆ แต่เวลาเช็ดจะรุ้สึกแสบมากค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Zoeynoi Loveyou

    มีน้ำมูกมาก และมีปัญหาเรื่องของออก หรือ เลือดกำเดา สาเหตุแรกๆคือ เรื่องการอักเสบของเยื่อบุทางเดินหายใจ ทำให้มีการหลั่งของน้ำมูกออกมามากค่ะ และเมื่อน้ำมูกถูกกับอากาศ หรือแบคทีเรียที่อาศัยตามโพรงจมูกทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อได้ค่ะ อาจจะนำสู่เรื่องไซนัสอักเสบ ได้ค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญอาจจะเน้นในการรักษาเรื่องของเยื่อบุโพรงจมูกอักเสบก่อนค่ะ เน้นเรื่องของภูมิแพ้