• มีตุ่มใสที่ริมฝีปาก จะทำอย่างไรให้หาย

  •  Hi
    สมาชิก
    กังวลมากค่ะ ไม่ค่อยกล้าทาลิปสียี่ห้ออีกเลยทุกวันนี้ทาแค่วาสลีนกระปุกสีชมพู ปากมันเป็นตุ่มใสมีน้ำแล้วก็มีสีชมพูมีอาการคันแสบปากบ้างและปากก็แตกด้วยค่ะ ยิ่งช่วงนี้เริ่มเข้าฤดูหนาวแล้วยิ่งแย่ไปใหญ่เลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ unnnn

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการแพ้ลิปสี หรืออาจเป็นการอักเสบติดเชื้อได้นะคะ เชื้อพบได้บ่อยคือ เริม ค่ะ

    แนะนำคุณ unnnn ไปแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรค และรับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ