• มีตุ่มที่อวัยวะเพศไม่เจ็บ ไม่มีความผิดปรกติเป็นอะไรค่ะ

  •  อุสา นาสิน
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอคือเหมือนมีตุ่มขึ้นตรงช่องคลอดอะค่ะแล้วเหมือนช่องคลอดแปลกๆไปไม่เจ็บนะค่ะอันตรายไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ อุสา นาสิน

    ตุ่มที่ช่องคลอด อาจจะเป็นเรื่องของถุงน้ำ เนื้องอกได้ค่ะ แนะนำว่าควรจะได้รับการตรวจภายในนะค่ะ และการตรวจยังอาจจะสามารถเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ หรือ อาจจะเอาถุงน้ำออกได้ค่ะ

    เพราะปรกติมักจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อค่ะ เช่น ไวรัสที่ทำให้มีเรื่องของผื่น หรือ ตุ่มได้ค่ะ แม้กระทั้งการติดเชื้อแบคทีเรียเองก็ตาม

    หรืออาจจะเป็นเนื้องอกธรรมดาก็ได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ