• มีตุ่มขึ้นที่หน้าอกบ่อยๆ เป็นตุ่มขาว บางทีก็แดง เป็นอาการอะไร

  •  Parpaipon Thodsapiphatphon
    สมาชิก
    เหมือนตุ่มสิวขึ้นตรงหน้าอก บางครั้งเป็นตุ่มแดงๆเหมือนเลือด ขึ้นทีละเม็ด พอหายแล้วก็ขึ้นอีก ไม่คัน แต่บีบแล้วจะแสบๆแล้วนูน เป็นโรคหรือแพ้อะไรหรือป่าวคะ https://drive.google.com/file/d/1RKdJS3j7yqQnGQ8SgWistt7wS4ogMnuj/view?usp=drivesdk

     สวัสดีคะคุณ Parpaipon Thodsapiphatphon

    หมอไม่สามารถที่จะดูที่รูปได้นะค่ะ

    แต่ผื่นปรกติแล้วถ้าขึ้นที่หน้าอก มักจะสัมพันธ์ กับเรื่องของผิวหนังที่มีความมัน ได้ค่ะ ทำให้เกิดเป็นลักษณะของตุ่มที่เป็นเหมือนหัวสิวได้ค่ะ ปรกติ ถ้าบีบออกก็จะหายไปเองได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องดูว่ามีประวัติ การใส่สร้อย หรือ เครื่องประดับอะไรที่อาจจะทำให้แพ้ได้เช่นกันค่ะ เพราะผิวหนังอาจจะเป็นรอยแดงได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูเรื่องของการติดเชื้อ

    ผื่นแพ้อย่างที่กล่าวมาข้างต้น

    และอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องของภูมิแพ้ผิวหนังร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เพราะอาจจทำให้มีปัญหาได้เช่นกันค่ะ

    อาจจะถูกแมลงกัดต่อย ก็ยังได้ค่ะ

    แนะนำว่าควรจะไปพบแพทย์ค่ะ