• มีติ่งหรือก้อนเนื้อที่รูทวารหนัก กังวัลมาก

  •  Redchill Mercy
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีติ่งขาวๆที่รูทวารหนักมาปีกว่าๆตดก็บางที่จะมีน่ำเหลืองๆใสๆออกมา บางทีตดแบบนี่ก็รุ้สึกมีน้ำๆพอเวลาล้างก้นไอ้น่ำที่ตดๆเวลาล้างก็จะแสบบเป็นบางวันบางเวลา รู้สึกคันๆบ้างตรงติ่งสีขาวๆ เวลาถ่ายหนักจะเจ็บติ่งนี้มากๆหลบกวนแนะนำทีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Redchill Mercy

    ก้อนที่รูทวารหนักสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ริดสีดวงทวาร การมีแผลที่ขอบทวารหนักจนเกิดติ่งเนื้อ  เนื้องอกที่บรเวณลำไส้ใหญ่ ฝีที่ทวารหนัก โรคหูดหงอนไก่ เป็นต้น

    โรคที่พบบ่อยคือ โรคริดสีดวงทวารหนัก สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีกากใยเพิ่มขึ้นเช่น ผัก ผลไม้

    ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หากท้องผูกสามารถใช้ยาระบายเพื่อลดการท้องผูก

    หากอาการไม่ดีขึ้นควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยนะคะ