• มีจุดแดงๆ เหมือนจุดเลือดที่แขน เป็นทั้งสองข้าง ยิ่งโตยิ่งเป็นมากขึ้น อันตรายไหม

  • มีจุดแดงๆ เหมือนจุดเลือด ที่แขนจุดประมานเหมือนเอาหุวปากกาปลายแหลมมาจิ่ม เป็นทั้งแขน2ข้าง พอยิ่งโตยิ่งมีมาก อันตรายไหมค่ะ
    ไอตัวเล็ก มินิ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ไอตัวเล็ก มินิ

    อาการจุดแดงเหมือนเลือดตามผิวหนังอาจเกิดจาก

    -ผิวหนังบางและมีเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังฉีกขาด

    -การขาดวิตามินซี

    -ไข้เลือดออก มักมีไข้สูงร่วมด้วย

    -เกล็ดเลือดหรือโปรตีนที่ใช้ในการแข็งตัวของเลือดต่ำผิดปกติ

    -จุดเม็ดสีหรือปานแดง

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม ให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอน หากเป็นมาเรื้อรัง มีจุดลุกลามหลายที่ ขยายขนาดเร็ว ควรรีบไป

    เบื้องต้นไม่ไปแกะหรือเกาบริเวณจุดเอง ระวังการกระทบกระแทกที่ผิวหนัง