• มีจุดแดงๆขึ้นที่หลังมือ เกิดจากอะไรได้บ้าง

  •  gggfiends
    สมาชิก
    เป็นมา2วันแล้วค่ะ มีแน้วโน้มจะขึ้นอีก1-2จุด ไม่คัน ก่อนหน้านี้มีเป็นตามฝ่ามือ แขนบ้างแต่ตามฝ่ามือ แขน ขึ้นแปบๆก็หายค่ะ แล้วก็เปลี่ยนที่ใหม่ แต่หลังมือนี่เป็นมา2วันมันไม่หายไปเหมือนก่อนหน้านี้เลยค่ะ เริ่มคล้ำนิดนึง จากแดง เป็นน้ำตาลอ่อนปนแดงด้วยค่ะ หนูเป็นอะไรคะ
    gggfiends  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ gggfiends

    จากที่เคยถามแล้วเรื่องซิฟิลิซ

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%8B%E0%B8%B4%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%AA

    อาการจุดแดงที่มือ อาจมีสาเหตุอื่นๆที่พบได้บ่อยกว่าเช่น ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้สัมผัส คือไปสัมผัสสารที่แพ้หรือก่อให้เกิดการระคายเคือง ผื่นผิวหนังอักเสบจากโรคภูมิแพ้ การล้างมือบ่อยเกินไป หรือตุ่มจากถูกแมลงกัด

    หลังการอักเสบ อาจจะเกิดการดำหลังการอักเสบ ทำให้เห็นเป็นรอยคล้ำๆสีน้ำตาลได้

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจรอยโรคจริงให้ได้การวินิจฉัย ในขณะนี้ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างได้