• มีจุดสีแดงขึ้นที่หลังมือ พอนานๆก็เปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาล

  •  Zaramike
    สมาชิก
    มีจุดสีแดงเล็กๆขึ้นที่หลังมือหลายจุด พอนานๆไปก็เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล แต่ไม่มีอาการเจ็บ คัน อะไรเลยครับ เป็นมาประมาณเกือบ 2 อาทิตย์ได้แล้วแต่มันยังไม่หายเลย
    Zaramike  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณZaramike

    อาการมีจุดสีแดงเล็กๆขึ้นหลายจุดที่หลังมือ ไม่เจ็บ ไม่คัน อาจมีสาเหตุมาจาก จุดจากเลือดออกที่ชั้นผิวหนังหรือชั้นใต้ผิวหนัง การมีเกล็ดเลือดต่ำ หรือการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ การมีผื่นผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้หรือการระคายเคือง ผื่นแดงจากการแพ้ยา การติดเชื้อวไรัส

    ในเบื้องต้นไม่ควรไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ระวังการกระทบกระแทก ทาครีมบำรุงให้ความชุ่มชื้น หลีกเลี่ยงการทำงานสัมผัสกับน้ำนานๆ สังเกตอาการค่ะ ถ้ายังมีจุดสีแดงที่เป็นลุกลามมากขึ้นเรื่อยๆ เจ็บ คันร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม