• มีก้อนในเปลือกตา

  •  Pimlapat Yupapan
    สมาชิก
    คือตอนแรกก็ดูเหมือนว่าจะเป็นแค่ตาบวม พอเวลาผ่านไปไม่กี่วันก็เริ่มเห็นชัดว่ามีก้อนอยุ่ในเปลือกตา เม็ดใหญ่ ใหญ่กว่าเมล็ดถั่วเขียว ตอนนี้เป็นมา2-3 สัปดาห์แล้วค่ะ ช่วงเเรกมีอาการเจ็บเเละปวดบวมมากคันมาก เป็นสองข้างเลยค่ะ ข้างนึงก้อนเล็กข้างนึงก้อนใหญ่

     สวัสดีค่ะ คุณ Pimlapat Yupapan

    จากที่เล่ามา สาเหตุที่พบก้อนเจ็บที่บริเวรเปลือกตาที่พบบ่อย คือ ตากุ้งยิง ค่ะ

    โดยโรคตากุ้งยิง เกิดจากการอักเสบติดเชื้อบริเวณเปลือกตา ซึ่งการรักษาจะประกอบด้วยการใช้ยาฆ่าเชื้อ และหากอาการรุนแรง จักษุแพทย์จะพิจารณาการผ่าตัดค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Pimlapat Yupapan เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ