• เมื่อ 21 วันก่อน ล้มแขนกระแทกพื้นแรงมาก ตอนนี้มีก้อนแข็งยื่นออกมาจากแขน กดแล้วปวด เป็นก้อนอะไร

  •  Chatchai Sookma
    สมาชิก
    เมื่อ21วันที่แล้วผมเล่นฟุตบอลแล้วลื่นแขนกระแทกพื้นแรงมาก ตอนนี้มีก้อนแข็งยื่นออกมาจากท่อนแขนพอกดจะปวด พอกดไปมันเหมือนเป็นกระดูกยื่นออกมาอ่ะครับ ไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรมากป่าวครับ ตอนนี้ท่อนแขนบวมนิดหน่อยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chatchai Sookma

    จากที่เล่ามา หากยังขยับแขนไปมาได้ปกติ น่าจะไม่ใช่อาการกระดูกหักนะคะ อาจเป็นตุ่มที่เกิดการเลือดออกภายในแล้วทำให้เกิดอาการฮ่อเลือดได้ค่ะ ซึ่งแนะนำให้ประคบน้ำอุ่นเรื่อยๆนะคะ หากอาการไม่ดีขึ้นแนะนำไปพบแพทย์อีกทีนะคะ

    แต่หากขยับแขนได้ไม่เต็มที่ มีแขนดูผิดรูป  กรณีนี้อาจเกิดกระดูกร้าวหรือหัก แนะนำให้รีบไปพบแพทย์นะคะ