• มีก้อนเนื้อในหู แผ่นขาวๆ มีน้ำไหลด้วย เป็นอะไร

  •  Chainarong Chomphujak
    สมาชิก
    มีก้อนเนื้อขาวๆข้างในหูแล้วก็มีนำ้ไหลออกมาเกิดจากอะไรครับ

    สวัสดีครับคุณ Chainarong

    ก้อนขาวๆในหูอาจเป็นขี้หู Ear wax หรือมีส่ิงแปลกปลอมเข้าไปทำให้เกิดการอักเสบมีน้ำที่เกิดการอักเสบไหลออกมา  เช่นแมลงเข้าไปตาย หรือแคะหูมี cotton bud คาไว้ ควรไปให้แพทย์หูคอจมุกตรวจวินิจฉัยและรักษาโดยด่วนครับ  ให้แพทย์ดูดออก และรับทานยาแก้อักเสบ ยาหยอดหูด้วยครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ปวดหู