• มีการสอดใส่แล้วค้างไว้ประมาณ 2 นาทีแล้วเอาออก และก็เอาเข้าอีก 2 รอบ จะท้องไหม

  •  Jnn Kunat
    สมาชิก
    มีการสอดใส่แล้วค้างไว้ประมาท2นาทีแล้วเอาออก และก็เอาเข้าอีก2รอบ แต่ไม่ได้แตกนะคะ จะท้องมั้ย แต่ยังไม่ถึงวันที่ประจำเดือนจะมา ตอนนี้เครียดมาก

    คุณ Jean

    การที่จะท้องได้ต้องมีการแตกใน สอดใส่ เพื่อให้อสุจิเคลื่อนผ่านปากมดลูกเข้าสู่มดลูก ไปผสมกับไข่ที่ท่อนำไข่ ได้  ถ้ามี พสพ ที่ขาดองค์ประกอบนี้ก็จะทำให้ไม่ท้องได้    ถ้ากลัวท้องอาจทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ ถ้าหลังมี พสพ ยังไม่เกิน 72 ชม  ยังพอมีโอกาสป้องกันได้   และถ้าหลังมี พสพ 11-15 วันให้ตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ถ้าได้ผลลบก็ไม่ท้องครับ จะได้ไม่กังวลใจไม่เครียด  คราวหน้าควรวางแผนคุมกำเนิดเสียก่อนเช่น การใช้ถุงยางอนามัยหรือ ยาคุมแบบแผง