• ฉีดยาคุมกำเนิดแล้วหนึ่งเข็มไม่ได้ฉีดต่อมีเลือดออกกระปริดกระปรอยทำอย่างไร

  •  Phet Smile
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมเข็มแรก แล้วประจำเดือนมา4เดือนเต็มแล้ว ทำไงดีคะ ไม่ได้ไปฉีดเข็มที่2 ฉีดแบบ3เดือนฉีด1ครั้งค่ะ

    สวัสดีคะคุณPhet Smile

    คืออย่างนี้ค่ะ ถ้าไม่ได้ฉีดยาคุมกำเนิดแบบสามเดือน ประจำเดือนจะเริ่มมาปรกติใช้เวลา แปดถึงสิบสองสัปดาห์ค่ะ แต่ถ้าคุณมีประจำเดือนอาจจะเป็นผลข้างเคียงของยาได้เช่นกันค่ะ

    ก่อนที่จะไปฉีกยาคุมกำเนิดจะต้องมีการตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์ก็ฉีดไ้ดเลยค่ะ หรือ อาจจะเลือกแบบฝั่งยาคุมกำเนิดก็อาจจะสะดวกกว่าค่ะ เพราะสามารถใช้ได้นานถึงมปีค่ะ