• มาม่าที่มีส่วนผสมของชีส ทานแล้วตาบวม เกิดจากอะไร ตอนกินไส้กรอกชีสไม่มีอาการ

  •  Net Patarasuda
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ วันนี้ได้กินมาม่าที่มีส่วนผสมของชีสชนิดผงลงไป(ใส่ลงไปไม่เยอะ) เมื่อกินไปแล้วมีอาการเวียน มึนๆนิดๆ รู้สึกตัวออกร้อนนิดหน่อย เปลือกตาบวมขึ้นนิดหน่อย แต่เมื่อกินชีสในไส้กรอกไม่มีอาการใดๆ เลยอยากทราบว่าอาการนี้เป็นอาการอะไร และควรเลือกรับประทานอาหารอย่างไร. ขอบคุณค่ะ.😊

     สวัสดีค่ะ คุณ Net Patarasuda

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการแพ้อาหารได้นะคะ

    แนะนำคุณ Net Patarasuda ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ หากอาการแพ้รุนแรง จะส่งผลให้เกิดอาการหายใจไม่สะดวก และความดันเลือดตกได้ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ