• ฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 1เดือน มาได้ 3วันเเล้ว มีอาการเจ็บท้อง เวียนหัว ตาลายบ้าง จะเป็นอะไรไหม

  •  Phonchita Asanut
    สมาชิก
    หนูฉีดยาคุมกำเนิดแบบ 1เดือน มาได้ 3วันเเล้ว หนูมีอาการเจ็บท้อง เวียนหัว ตาลายบ้างเเต่ไม่ถึงกับมาก มันจะเป็นอะไรไหมค่ะ รึ่ว่าผิดปกติอะไรไหม

    สวัสดีครับ คุณ Phonchita

                การฉีดยาคุมกำเนิดนั้น อาจมีผลข้างเคียงได้ เช่น ประจำเดือนมากระปิดปกระปอย หรือ หากฉีดไปนานๆทำให้ประจำเดือนหายไปเลยได้ ในช่วงแรกอาจทำให้มีอาการ ปวดหัว มึนหัว คลื่นไส้อาเจียน อารมณ์แปรปรวน ปวดท้องได้ ซึ่งมักเป็นในช่วงแรก นอกจากนี้อาจทำให้นำ้หนักขึ้นได้

                  อย่างไรก็ตามอาการน่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยา ซึ่งจะค่อยดีขึ้นเองได้ แต่หากอาการเป็นมากขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาเพิ่มเติมครับ