• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง ประจำเดือนไม่มา เจ็บหน้าอก ตกขาว จะท้องไหม

  •  earn7003
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีอะไรกับแฟนวันที่17 พย มีการป้องกันคะหลังเสร็จแฟนก้เช็คถุงไม่ขาดไม่รั่ว ปกติประจำเดือนจะมาวันที่30 แต่ตอนนี้ยังไม่มาเลยและตอนนี้มีอาการเจ็บหน้าอก+มีการตกขาวมาได้หลายวันแล้วคะมันคืออาการประจำเดือนจะมาหรือท้องคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ earn7003,

                        การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดได้ตาก

                        1. การตั้งครรภ์ แม้จะมีการป้องโดยการใช้ถุงยางอนามัย แต่ถุงยางอนามัยไม่สามาถป้องกันได้ 100% ค่ะ โอกาสที่จะเกิดจากการตั้งครรภ์นั้นจึงยังมีอยู่ค่ะ แต่ก็ค่อนข้างน้อยค่ะ

                       2. ความเครียด การทำงานหนัก อดนอน พักผ่อนน้อย อดอาหาร น้ำหนักลด

                        ส่วนอาการเจ็บหน้าอกและตกขาวนั้น ไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ เนื่องจากประจำเดือนเพิ่งขาดไปเพียง 1 วัน อาการของการตั้งครรภ์จะยังไม่แสดงออกมาค่ะ อาการดังกล่าวน่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนค่ะ แต่หากตกขาวมีลักษณะผิดปกติ คือ มีสีแปลกไป มีกลิ่นเหม็น แสบหรือคันช่องคลอด น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้อีกหลายสาเหตุค่ะ

                       แนะนำว่า หากประจำเดือนขาดหายไปนานเกิน 1 สัปดาห์ ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ ซึ่งสามารถที่จะตรวจพบได้แล้วหากตั้งครรภ์จริง หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุต่างๆ ในข้อ 2 ได้ค่ะ

    earn7003  earn7003
    สมาชิก
    ถ้าเลื่อนนี้ประจำเดือนเลื่อนกี่วันคะ