• ญาติเป็นมะเร็งปัสสาวะ พอมียาเคมีรักษาหรือไม่ การใช้ภูมิคุ้มกันบำบัดหรือยาฆ่าเซลล์มะเร็งจะช่วยได้ไหม

  •  noy1051
    สมาชิก

    สวัสดีครับ มีญาติเป็นมะเร็งปัสสาวะ ชนิดดุพอจะมียาเคมีรักษาไหม แพทย์ที่รักษาบอกว่าการวิจัยยังไม่มียาเคมีตัวไหนกำจัดได้ ให้คีโมหรือไม่ให้มีค่าเท่ากัน แต่พอเห็นที่เว็บนี้มีการรักษาแบบภูมิคุ้มกันบำบัด หรือยาฆ่าเซลล์มะเร็ง พอจะสามารถช่วยได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ noy1051 @จากที่เล่ามา ถ้าเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ การรักษาจะขึ้นกับชนิดของมะเร็งที่ก่อโรค ซึ่งบางชนิดไม่ตอบสนองต่อการใช้ยาเคมีบำบัดค่ะ โดยแพทย์ผู้รักษาจะเป็นผู้ให้ข้อมูลการรักษาที่ดีที่สุดนะคะ แนะนำให้สอบถามเพิ่มเติมกับแพทย์ผู้รักษานะคะ