• ภาวะแท้งอะไร ต้องทำตัวแบบไหน ถึงช่วยตัวอ่อนรอดชีวิตได้

  •  Rose Marry
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะดิฉันมารู้ว่าตั้งครรภ์ได้เจ้ดสัปดาประมาณ แต่ก่อนหน้านั้นมีเลือดออกนึกว่าสัญญาณประจำเดือนจะมาแต่พอรู้ว่าตั่งครรภ์ ก็รีบไปหาหมอ ดิฉันไปหาสองคุณหมอ วันแรกคืออังคารที่แล้วทไปหาคุณหมอท่านหนึ่งเรียกว่า ก แล้วกันน้ะค่ะ คุณหมอท่าน ก นี้บอกว่าทุกอย่างดีสมบูรณ ไม่มีปัญหา ที่ผ่านมา มีเบือดออก ช่างมัน ตอนนี้ได้ยินหัวใจ ตัวอ่อน1cm. พออีกวันเช้าถัดมามีเลือดออกติดกางเกงใน อาจสาเหตุดิฉันใช้แรงถูกบ้าน หรือกินอะไรบางอย่างที่ส่งผลอันนี้ไม่ทราบ แต่พอไปหาหมออีกท่าน หมอ ข บอก จับคลื่นเสียงหัวใจไม่ได้ แต่เห้นตัวอ่อน.หมอท่าน ข รีบแนะนำให้เอาออกแบบไปโรงบาลหรือท่านจะเอาออกให้.แต่ไม่ได้บอกว่าแท้งแบบไหน ดิฉันเห้นว่าเร้วเกินไป แค่วันเดียวผ่านมา หมอสองท่านเห้นต่างกัน ดิฉันรอจนห้าวันผ่านไป ไม่มีอาการเลือดออกแล้ว แต่กลับไปหาหมอท่านแรกคือ ก หมอท่านนี้บอก ไม่มีการเจริญเติบโต ตัวอ่อนยังเท่าเดิม.หมอ ก สรุป เช่นเดียวกับหมอ ข ว่า แท้ง แต่ไม่อธิบายว่าแท้งแบบไหน และอนะนำให้ไปโรงบาลเพื่อเอาออก แต่ดิฉันเคยมีประสบการที่เหมือนกันเลย ตอนตั้งครรภลูกคนแรก 15ปีที่แลัว แถมตอนนึ้นเลือดออกเยอะมากจริงจริงแบบเหมือนประจำเดือนเลย แถมคุณหมอสมัยนั้นพูดเป้นเสียงเดียวกันว่า แท้งแน่นอน แต่ดิฉันปล่อยเวลาร่วงเลย ไม่ทำอะไรนอกจากกินและไม่เคลื่อนไหวมาก จนมีการเจริญเติบโตของท้อง จนลูกออกมาสมบูรณ์ ดิฉันจึงมีความเชื่อแบบเดิม ดิฉันจึงขอคุณหมอท่านนี้ ขอรอประจเดือนไหลแบบธรรมชาติ หมอท่านบอกให้รออีก 10 วัน ดูว่าเลือดประจำเดือนจะไหลออกตามปกติไหม. ดิฉันอยากทราบเรื่องราวสังเขปของดิฉันน่าจะเป็นภาวะแท้งแบบไหนค่ะ และจะมีปฎิหารยอีกไหม ที่ดิฉันสามารถรักษาตัวอ่อนได้และกลับมาทำขบวนการเจริญเติบโตตัวอ่อนในครรภ์มารดาได้อีก ดิฉันไม่มีเลือดติดกางเกงในแล้วค่ะ ดิฉันแค่บางครั่งปวดหัวแบบเลือดไหลมุนเวียนไม่ดี และดิฉันอายุ35 และมีโรคความดันแต่กินยาความดันกบุ่ม beta blocker