• ฟันด้านบนมีลักษณะหุบเข้าไปข้างในเยอะมาก ควรทำอย่างไร

  •  Pharadon Thasena
    สมาชิก
    ฟันด้านบนมีลักษณะหุบเข้าไปข้างในเเบบเยอะมากเลยครับเลยอยากถามว่าจะไปจัดฟันหรือดัดฟันได้ไหมครับ ขอบคุณครับ
    Pharadon Thasena  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pharadon Thasena

    ลักษณะฟันที่หุบเข้ามากผิดปกตินั้น ส่วนใหญ่ไม่ได้มีสาเหตุอันตรายอะไร มักเกิดจากรูปกระดูกกรามหรือกระดูกรูปหน้าที่ผิดปกติ ซึ่งการรักษาถ้าต้องการจะทำก็คือการผ่าตัดแก้ไขรูปกระดูกและจัดฟัน ซึ่งควรทำภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง แนะนำพบทันตแพทย์เพื่อปรึกษาและวางแผนการรักษาร่วมกันค่ะ