• ฟันงอกที่เพดานเหงือก เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Kanittha Disnim
    สมาชิก
    ฟันหนูงอกที่เพดานเหงือกด้านบนไม่ผ่าได้ไหมเเละจะเกิดอะไรมั้ย

    คุณ Kanittha

    การที่ฟันงอกที่เพดาน เป็นสิ่งผิดปกติ อาจทำให้เกิดการปวด เหงือกอักเสบตามมาได้  จึงจำเป็นต้องผ่าตัดเอาออกครับ   ถ้าไม่เอาออก จะทำให้เกิดเหงือก เพดานอักเสบเรื้อรังตามมา   ปวดมาก ด้วย  จึงควรเอาออกตามความเห็นของทันตแพทย์ดีที่สุดครับ