• เวลาพูดไม่เห็นฟัน ยิ้มไม่ค่อยสวย ต้องทำอย่างไร

  •  Land Mark
    สมาชิก
    เวลาพูดไม่เห็นฟันอะครับ ยิ้มก็ไม่ค่อยสวย แต่ฟันก็ไม่ได้ผิดรูปอะไรเรียงกันปกติ แต่ไม่มันใจเวลาพูดเพราะมันไม่เหนฟันแล้วเหมือนคนแก่ ควรทำไงดีครับ????

     สวัสดีคะคุณ Land Mark

    ก่อนอื่น ที่สำคัญมากที่สุดคือเรื่องของกระดูกที่หน้าค่ะ เพราะการที่มีเรื่องของโครงสร้างกระดูกทั้งบนและล่างที่อาจจะมีความห่างกันมากเกินไปอาจจทำให้มีเรื่องการดึงของฟันให้อยู่สูงขึ้นไปได้ค่ะ และนอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าคุณไม่มีปัญหาในเรื่องของริมฝีปากที่ยื่นออกมายาวคลุมฟันค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้ว เป็นเรื่องปรกตินะค่ะ หมออาจจะต้องแนะนำว่าลักษณะดังกล่าวไม่น่าจะทำให้มีความกังวลค่ะ เพราะจริงๆ คนส่วนใหญ่เวลาพูดอาจจะเห็นฟันน้อยมากๆค่ะ แต่ถ้ามีความกังวลอาจจะต้องดูในเรื่องของการจัดฟัน หรือปรึกษาทัณตแพทย์อีกครั้งค่ะ