• มีแผลในปาก แล้วมีเพศสัมพันธ์ ทำออรัลเซ็กส์ด้วย จะติดโรคไหม

  • เราพึ่งไปทำมาค่ะแต่นึกขึ้นได้ว่ามีแผลในปาก เราควรวิตกไหมคะ แต่อีกฝ่ายไม่น่ามีโรคค่ะ แต่กังวลนิดนึง

    สวัสดีค่ะ คุณ ฟุยุ เมื่อไหร่จะเลิกแปก,

                      หากอีกฝ่ายไม่ได้มีโรคอะไร เมื่อได้ไปทำออรัลเซ็กส์ ก็จะไม่ได้ทำให้ติดโรคอะไรมาค่ะ

                      แต่หากอีกฝ่าย มีโรคบางอย่างอยู่ ก็จะทำให้ติดโรคได้ เช่น หนองใน ซิฟิลิส เริม HIV ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี หูดหงอนไก่ เป็นต้น ก็จะทำให้ติดโรคได้ค่ะ

                      หากไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายมีโรคหรือไม่ หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าทางใด ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ค่ะ