• พยายามเปิดหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายครั้งแรก แล้วปวดเวลาแข็งตัว ควรทำอย่างไร

  •  DoiTung Noppawit Manowan
    สมาชิก
    คือวันนี้พึ่งถอกองคชาตสำเร็จจนเห็นหัวแล้วครับ หลังจากทำมานาน (นานๆที😅) แล้วพอแข็งตัวมันจะปวดมากครับ ปวดเหมือนหนังจะฉีก ผมจึงเอาหนังหุ้มกลับที่เดิมตอนอ่อนตัว ควรทำยังไงดีครับขอคำแนะนำด้วยครับ
    DoiTung Noppawit Manowan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ DoiTung Noppawit Manowan

    อาการที่อวัยวะเพศชายถลอกจากการที่เสียดสีหรือไปดึงรั้งบริเวณดังกล่าวเองนั้น หากเป็นแผลถลอกขนาดเล็ก อาจจะค่อยๆหายได้เอง แต่หากเป็นแผลขนาดใหญ๋ อาจต้องระวังการติดเชื้อซ้ำซ้อน และควรได้ยาฆ่าเชื้อหรือเย็บซ่อมแซมภายใต้การดูแลของแพทย์

    ตอนนี้ไม่แน่ใจว่ามีรอยแผลถลอกร่วมด้วยหรือไม่ แล้วอาการปวดเกิดจากแผล หรือเกิดจากหนังหุ้มปลายที่ยังรัดอยู่

    แนะนำสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด และงดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก และใช้น้ำสะอาดชำระล้างคราบขี้เปียกต่างๆบริเวณใต้หัวอวัยวะเพศด้วย หากมีอาการที่หนังหุ้มปลายรัดอวัยวะเพศจนเจ็บปวดอยู่ตลอด ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม