• รู้สึกกังวลกลัวไปหมดค่ะ แล้วก็มีอาการเหนื่อยหอบอ่อนพลียไปอ่านดูในเน็ตบอกว่าอาจจะมีปัญหาพานิคหรือซึมเศร้าค่ะ

  •  โบ อา
    สมาชิก

    มีเรื่องให้คิดกังวลมากค่ะหมอ นอนคิดนอนร้องไห้คิดมากตอดลเวลา รู้สึกเหนื่อยหอบ หายใจไม่เต็มอิ่ม บางที่ก็รู้สึกเหมือนมีไข้ ไม่มีชีวิตชีวา บางที่มีอาการมือสั่น เหน็บชา ไม่ค่อยหิวอาหารจากคนที่กินเยอะมาก อาการอย่างนี้หนูเสี่ยงเป็นโรคอะไรค่ะ อ่านดูอาการในเน็ตบางก็ว่าโรคแพนิค บวกกะโรคซึมเศร้าเล็กน้อย สังเกตตัวเองมาสักพักแล้วคะ หนูควรไปรับการตรวจสภาพร่างกายใช่ไหมค่ะ ขอบคุนค่ะ

    สวัสดีคะคุณ โบ อา

    อาการที่คุณให้ประวัติมาที่เข้าได้สุดก็คงเป็นเรื่องโรคซึมเศร้าคะแต่โรคนี้จะต้องมีภาวะอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ เช่น ไม่สามารถที่ทำกิจวัตรประจำวันได้ คือมีอาการจนรบกวนชีวิตประจำวันค่ะ

    นอกจากนี้ยังต้องมีปัญหาเรื่องอารมณ์ และ การนอนหลับ อาจจะนอนมากว่าปกติหรือ นอนไม่หลับ มีอาการเหนื่อยอ่อนเพลีย ความสนใจในการทำงานเป็นกลุ่มลดลง ไม่เข้าสังคมค่ะ

    ซึ่งถ้าคุณมีปัญหาควรจะรีบปรึกษาจิตแพทย์ค่ะ ปัจจุบันมียาต้านเศร้าสามารถใช้ได้ค่ะ