• มีเพศสัมพันธ์ รู้สึกใกล้เสร็จ ได้ดึงอวัยวะเพศออกจากช่องคลอด เเต่ไม่มีนํ้าอสุจิออกมา เสี่ยงท้องไหม

  •  User202020
    สมาชิก
    ตอนมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกใกล้เสร็จพอเอาออกมามันก็กระตุกๆเเต่ไม่มีนํ้าออกมา เเบบนี้เรียกเสร็จมั้ยครับเเล้วนี่เป็นครั้งเเรกในรอบ2สองวันจะเสี่ยงท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                            หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็ยังถือว่ายังไม่ถึงจุดสุดยอด และเมื่อไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มี ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น