• รู้สึกมึนศีรษะ หมดแรง บ้านหมุน จะรักษาอย่างไรครับ

  • ลักษณะอาการ หมดแรง เหมือนจะคลื่นไส้ มึนๆที่ศรีษะ เคยบ้านหมุนมาแล้ว คืออาการของอะไรครับ และจะแก้ไขได้อย่างไร รบกวนด้วยนะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณปรสิต จิตหงุดเงี้ยว

    จากที่เล่ามาอาการมึนศีรษะ หมดแรง เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การมีไข้ ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ การอักเสบของอวัยวะรอบๆศีรษะ เช่น หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ เป็นต้น หากช่วงที่มึนศีรษะมีอาการคลื่นไส้ และบ้านหมุน อาจเป็นกลุ่มอาการที่เกิดจากความผิดปกติของหูหรือระบบประสาทที่ควบคุมการทรงตัว เช่น ปลายประสาทหูอักเสบ โรคมินเนียร์ เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำให้คุณปรสิต จิตหงุดเงี้ยว ลองสังเกตว่าอาการที่เกิดขึ้นสัมพันธ์กับอะไร หรือมีปัจจัยใดกระตุ้น หากมีปัจจัยกระตุ้นให้เกิดอาการควรหลีกเลี่ยง หากมีอาการอยู่ให้นอนพักผ่อนให้เพียงพอ หากิจกรรมที่ผ่อนคลายทางอารมณ์ ซึ่งถ้าอาการต่างๆไม่ดีขึ้น ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษานะคะ

    ขอบคุณมากนะครับหมอ เพิ่มเติมอีกนิดนึง แล้วอาจเกิดจากความดันโลหิตสูงด้วยหรือเปล่าครับ