• เป็นฝีีที่ผิวหนัง สามารถกินเนื้อสัตว์ได้หรือไม่

  •  Pipatpong Chuprayoon
    สมาชิก
    มีอาการเริ่มต้นของฝี ดังต่อไปนี้ - บริเวณผิวหนังตรงหน้าแข่ง นูนๆ สีแดงๆ ครับ แต่ยังไม่มีหัวแข็งๆอแก มา - กดลงไปบริเวณนั้น จะเป็นก้อนแข็งๆ ใต้ผิวหนัง และเจ็บๆ - ตอนนี้ทานยา dicloxacillin 2 แผง(20เม็ด) รับประทานก่อนอาหาร สำหรับ 5 วัน คำถามคือ - คนที่ร้านขายยาบอกว่า ห้ามกินเนื้อไก่ เนื้อวัว และ ไข่ มันส่งผลกระทบต่ออาการข้างต้นหรือไม่ครับ เพราะผมเล่นเวทเทรนนิ่งเป็นจำ จึงเลี่ยงเนื้อสัตว์ยาก - หากยังไม่หายสามารถกินเนื้อไก่ เนื้อวัว คู่กับยา ไปพร้อมกันได้มะครับ
    Pipatpong Chuprayoon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pipatpong Chuprayoon

    ขณะที่เป็นฝีที่ผิวหนัง ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงอาหารชนิดใดเป็นพิเศษ สามารถกินเนื้อไก่ วัวและไข่ดังที่ถามมาได้ค่ะ อย่างไรก็ตามหลังกินยาฆ่าเชื้อครบ 5 วันถ้าฝียังไม่หายดี ควรไปพบแพทย์อีกครั้ง ถ้าแพทย์ตรวจแล้วยังมีหนองอยู่ข้างในอาจจะต้องทำการกรีดระบายหนองออกค่ะ