• ฝีในช่องท้อง สามารถเกิดขึ้นจริงหรือไม่

  •  Reacher
    สมาชิก
    สวัดดีครับ ตอนนี้ผมอายุ24 ซึ่งตอนผมอายุ 13 ผมได้มีอาการปวท้องรุนแรงใข้สูงมากและเป็นฝีที่ท้ายทอย.พอไป รพ.หมอบอกว่าผมเป็นฝีในช่องท้องให้ยาฆ่าเชื้อ2อาทิตแล้วก็หายคือผมอยากทราบว่าฝีในช่องท้องสาามารถเกิดได้หรือครับ ผมคิดว่าผมน่าจะเป็นโรคที่ร้ายแรงกว่านี้รึเปล่าพ่อแม่เลยสั่งหมอให้บอกว่าผมเป็นฝีในท่อง เพราะผมหาข้อมูลในเน็ตดูแล้ว ไม่มีข้อมูลโรคฝีในช่องท้องอยู่เลย.

    สวัสดีค่ะ คุณ Reacher

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Reacher สอบถามกับผู้ปกครองอีกทีนะคะ ว่าตอนที่อายุ 13ปี เป็นฝีในช่องท้องหรือไม่นะคะ

    อาการฝีในช่องท้อง จะมีอาการไข้ และปวดท้องได้ค่ะ ซึ่งบางรายเกิดจากการติดเชื้อในลำไส้มาก่อนแล้วลุกลาม บางรายสามารถเกิดขึ้นเอง

    การรักษาขึ้นกับเชื้อก่อโรค หากเชื้อไม่ดื้อยา ฝีที่เกิดขึ้นมีขนาดไม่ใหญ่ แพทย์จะใช้ยาฆ่าเชื้อประมาณ 14วันค่ะ