• ฝีเย็บทำหมันมีหนอง มีโอกาสที่แผลจะหายเป็นปกติไหม

  • สวัสดีค่ะ ฝีเย็บทำหมันมีหนอง มีสิทธ์ที่แผลจะหายเป็นปกติไหมคะ ตอนนี้ต้องไปล้างแผลทุกวันเลยค่ะเพราะหมอเย็บแผลไม่ดี คล้ายกับเย็บแผลไม่หมดทำให้เนื้อตรงฝีเย็บทับกันค่ะ ตอนนี้ทำหมันมาจะครบ1เดือนแล้ว เป็นกังวลกลัวจะไม่หายค่ะ😭😭😭
    ดวงดาว งิ้วลาย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ดวงดาว งิ้วลาย

    กรณีแผลมีภาวะแทรกซ้อนหรือติดเชื้อตามหลังนั้น อาจจะต้องมีการเย็บซ่อมแซมแก้ไข ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินดูอาการอีกครั้ง

    โดยในระหว่างนี้ควรทำแผลอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อเพิ่มเติม และรับประทานยาฆ่าเชื้อหากแพทย์ได้สั่งมา

    โดยส่วนใหญ่แล้ว แผลมีหนอง ถ้าได้ระบายหนองออก ดูแลแผลดี กินยาฆ่าเชื้อ ก็มักจะค่อยๆทุเลาได้ แนะนำติดตามการรักษาอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องกังวลจนเกินไปนะคะ