• ฝีแตกตั้งแต่วันพฤหัสแล้ว แล้วมีหนองเลือดไหลตลอดเวลา ตอนนี้ยังไม่หยุด ควรทำอย่างไร

  •  Tonmai
    สมาชิก
    ฝีคัณฑสูตรเวลาอักเสบแล้วฝีแตก หลังจากแตกออกมาหนองและเลือดจะไหลออกมาตลอดไม่หยุดเลยหรอครับ เพราะฝีแตกตั้งแต่วันพฤหัส วันนี้ก็ยังคงมีหนองและเลือดไหลออกอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่มาก ก็คือจะไหลแบบนี้ตลอดเลยหรอครับ

     สวัสดีคะคุณ Tonmai

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ คุณควรจะไปพบแพทย์เพื่อทำการล้างผ่าตัดแผลเพิ่มเติมค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจทำให้มีการติดเชื้อเพิ่มเติมได้ค่ะ และที่สำคัญกลัวเรื่องของการลามของการติดเชื้อไปใต้ชั้นผิวหนังค่ะ

    ควรได้รับยาฆ่าเชื้อ

    การผ่าเปิดแผลเพื่อล้างเพิ่มเติม

    ปิดแผลให้เรียบร้อยค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์นะค่ะ และที่สำคัญอาจจะต้องเอาเชื้อไปย้อมด้วยค่ะ ว่าเป็นเชื้ออะไรนะค่ะ เพราะบางเชื้ออาจจะทำให้แผลไม่หายง่าย เช่น วัณโรค อาจจะต้องได้ยารักษาด้วยค่ะ