• ปวดหัวหนักมากตอนนี้ เป็นมา3วันกินยา3-4เวลา ตัวร้อน หัวหนักก้มก็ปวด ไอจามก็ปวด

  • ฝั่งยาคุมแบบ3ปีได้ 7เดือน เป็นคนร่างกายแข็งแรงไม่มีประวัติแพ้ยา/ไม่แพ้อาหารทะเล ไม่เคยป่วย ปวดหัวหนักมากตอนนี้ เป็นมา3วันกินยา3-4เวลา ตัวร้อน หัวหนักก้มก็ปวด ไอจามก็ปวด เบ่งอุจาระก็ปวด หัวเราะก็ปวด ปวดเนื้อตัว เหมือยจนไม่อยากขยับ เลี่ยนคอ อ้วกตลอด กระดูกปวดเหมือนจะหัก และกินข้าวน้อยลง บางวันกินแค่มื้อเดียว
    สวัสดีค่ะ คุณ รุ่งทิพย์ โพธิบัลลังค์ @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ รุ่งทิพย์ โพธิบัลลังค์ คิดว่าอาการปวดศีรษะนี้ มีอาการรุนแรง อาเจียนมาก และไอจามเป็นมากขึ้น อาจมีพยาธิสภาพที่สมองได้นะคะ ควรรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ