• ฝังเข็มแล้วมีอาการอาเจียนตลอด เพลีย ตอนปัสสาวะจะรู้สึกเสียวๆท้อง

  •  Patsaneeya
    สมาชิก
    ฝังเข็มแต่มีอาการจะอาเจียนตลอด เพลีย ปัจสาวะเข้ม แต่ตอนปัจสาวะจะรู้สึกเสียวๆท้องน้อยหรือมดลูกค่ะ

    สวัสดีครับ

    การฝังเข็ม เป็นวิชาว่าด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน ที่ใช้วิธีลงเข็มรักษาไปตรงตำแหน่งของจุดฝังเข็มที่เรียกว่า เส้นลมปราณ ซึ่งเส้นเหล่านี้จาเชื่อมต่อกับอวัยวะต่างๆภายในร่างกาย ซึ่งการฝังเข็มนั้นเป็นการสะท้อนกลับไปปรับสมดุลอวัยวะต่างๆในร่างกายที่เสียสมดุลให้กลับมาอยู่ในสภาวะสมดุล

    โดยทั่วๆไปแล้วผลข้างเคียงของการฝังเข็มก็จะมีดังนี้
    - อาการเมาเข็ม เกิดจากความกลัว หิวจัด หน้าซีด หน้ามืด ใจสั่น เป็นขณะคาเข็มอยู่
    - เข็มหัก เป็นขณะคาเข็มอยู่
    - เข็มงอ/หนืด เป็นขณะคาเข็มอยู่
    - มีอาการข้างเคียงหลังดึงเข็มออก เช่น เจ็บ/ปวด ชา แน่น
    - อันตรายต่ออวัยวะอื่นๆ หลังดึงเข็มออก เช่น ลมรั่วในปอด แทงทะลุลำไส้
    - การติดเชื้อบริเวณที่ฝัง
    - มีก้อนเลือดบวมเขียวขึ้นมาหลังเอาเข็มออก

    ส่วนอาการที่ จขกท เป็นนั้นเป็นอาการที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดจากการฝังเข็มหรือไม่ เนื่องจากไม่ทราบว่า จขกท ได้ฝังเข็มบริเวณไหนอีกทั้งบริเวณที่ฝังเป็นเส้นลมปราณที่เชื่อมกับอวัยวะใดภายในร่างกาย จึงแนะนำให้ จขกท ไปพบแพทย์ที่ทำการฝังเข็มมาและอธิบายถึงอาการกับแพทย์และวางแผนวิธีการรักษาร่วมกันครับ