• ฝังเข็มยาคุมแบบ 3 ปี ฝังได้ปีกว่า ประจำเดือนไม่มาตั้งแต่เริ่มฝังเข็ม ตอนนี้มีเลือดไหลออกมา เป็นเลือดออะไร

  •  Yi Ng
    สมาชิก
    ฝังยาคุม3ปีตอนนี้ได้ปีกว่า ประจำเดือนไม่มาตั้งเเต่ฝังเข็ม แต่ตอนนี้มีเลือดไหลออกมา เสี่ยงไหมค่ะ หรือ เป็นประจำเดือน

    สวัสดีครับ คุณ Yi Ng

    หากทำการฝังยาคุมกำเนิดแล้ว โอกาสที่จะล้มเหลว หรือ มีการตั้งครรภ์ นั้นต่ำมากครับ หรือ เพียง 0.05% เท่านั้นครับ  ดังนั้น ถ้ายังมียาฝังอยู่ จึงไม่น่ามีการตั้งครรภ์นะครับ

    ด้วยเหตุนี้ เลือดที่ออกมาดังกล่าว ก็อาจจะเป็นประจำเดือนมากกว่าครับ  จึงขอให้สังเกตลักษณะของรอบเดือนนี้ หากเลือดมาก หรือ นานเกิน 7 วัน ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจต่อไปครับ