• ฝังยาคุม 3 ปี แล้วถอดออกก่อนกำหนด แล้วไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  mnnkk2560
    สมาชิก
    ฝังเข็มยาคุมเวลา3ปีแล้วถอดออกก่อนกำหนดแล้วไม่ได้มีอะกันหลังถอดออกมีสิทธิ์ท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ mnnkk2560,

                       หลังจากถอดยาฝังคุมกำเนิดออก หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ  แต่หากมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ภายใน 1-3 เดือนหลังถอดออกค่ะ

                        หากถอดยาฝังคุมกำเนิดไปแล้ว และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรรีบหาวิธีคุมกำเนิดต่อโดยเร็ว โดยอาจเลือกทานยาคุมกำเนิด หรือฉีดยาคุมกำเนิด หรือใช้แผ่นแปะคุมกำเนิดก็ได้ค่ะ