• หลังฝังยาคุมกำเนิด 3 วันมีเพศสัมพันธ์ จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

  • พอดีไปฝังเข็มคุมกำเนิดมาคะ ตอนนี้ลูกได้ขวบกว่าแล้วไม่มีประจำเดือนเลย ฝังเข็มมาวันที่7มีเพศสัมพันธ์กับสามีหลังจากฝังเข็ม3วัน สามีหลั่งในมีโอกาสท้องไหมคะ
    สวัสดีค่ะ. การฝังยาคุมกำเนิดถือว่าเป็นวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงค่ะ เมื่อเทียบกับยาเม็ดคุมกำเนิด โดยจะแนะนำให้ฝังยาคุมกำเนิดภายใน 5 วันแรกของการมีประจำเดือน และจะมีฤทธิ์การคุมกำเนิดหลังฝังยาคุมไปแล้ว 7 วัน ค่ะ. ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้จะแนะนำคุมกำเนิดวิธีอื่นร่วมด้วย ค่ะ ดังนั้นในกรณีของคุณ กิ๊ก เนื่องจากไม่มีประจำเดือนมาเลย และมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่เพิ่งยา 3 วัน ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากจังหวะที่มีเพศสัมพันธ์เป็นช่วงไข่ตก. ดังนั้นแนะนำให้รอดูประจำเดือนค่ะ หากขาดประจำเดือน 4 สัปดาห์ขึ้นไป นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ควรตรวจการตั้งครรภ์ดูนะคะ
    มีเพสสัมพันหลังฝังเข็มมาได้ 9วัน เเล้วเเฟนหลั่งในมีโอกาสท้องใหมค่ะ กลุ้มมากเลย😔. ตอบด้วยนะค่ะ