• ฝังยาคุมได้ 2 ปีกว่า ประจำเดือนไม่มาเลย มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสท้องไหม อยู่ดีๆประจำเดือนก็มา

  •  Yanisa Roubploy
    สมาชิก
    คือฝังยาคุมตั้งแต่5ธันวาคม2561 ฝังมา2ปีกว่าแล้วค่ะ ตั้งแต่ฝังวันแรกประจำเดือนก็ไม่มาเลย แต่มีช่วงหลังๆที่ผ่านมานี้ประจำเดือนมา แต่หนูมีอะไรกับแฟนใม่ได้ป้องกันจะมีโอกาศท้องไหมคะ ยาคุมหมด 5ธันวาคม2563นี้ค่ะ กังวลที่ว่าเหมือนยาคุมมันหมดฤทธิ์หรือป่าวประจำเดือนเลยมากัวว่ามีอะไรกับแฟนแล้วจะท้องอะค่ะเพราะประจำเดือนมาแล้ว ให้คำแนะนำหนูหน่อยนะคะ

    คุณ Yanisa

     โดยทั่วไปยาคุมแบบฝังจะมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้สามปีครับ   การที่ฝังได้แค่สองปีกว่า แสดงว่า ยาฝังยังสามารถคุมกำเนิดได้ผลอยู่  คงไม่ทำให้ท้องได้  ส่วนการที่มี ปจด มาหรือไม่มา เป็นผลข้างเคียงของยาฝังซึ่งไม่เหมือนกันในแต่ละคนครับ   ขึ้นกับระดับฮอร์โมนจะตอบสนองมากน้อยแค่ไหนต่อวงรอบของ ปจด

    สรุปว่า ยาฝังยังไม่หมดฤทธิ ครับ สามารถคุมกำเนิดได้  คุณคงไม่ท้อง แม้ว่า ปจด จะมา แล้ว ขอให้ไม่ต้องกังวล  ปล่อยต่อไปจนหมดอายุสามปี ค่อยเอาออกและหาวิธีคุมกำเนิดแบบอื่นๆดีกว่าครับ