• หลังผ่าไส้เลื่อนได้ 3 วัน มีปื้นแดงบริเวณองคชาต จะเป็นอะไรไหม

  •  Sak Kusang Ubon
    สมาชิก
    ผ่าไส้เลื่อนมา3วันแล้วพึ่งสังเกดว่าอวัยวะเพศของผมตรงกลางลำมันเป็นสีแดงเข็มมาก อัตรายไหมครับหมอ

    สวัสดีครับ คุณ Sak

       - การผ่าตัดไส้เลื่อนปกติ ไม่ได้มีการผ่าตัดที่ไปยุ่งเกี่ยวกับตัวองคชาตครับ

       - อย่างไรก็ตามอาการสีแดงบริเวณลำองคชาต อาจเกิดจากสาเหตุอื่นได้เช่น  ผื่นผิวหนัง หรือ ผิวหนังอักเสบจากการระคายเคือง หรือ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

       - แนะนำว่าหาก เป็นแค่ปื้นสีแดงขนาดเล็ก ไม่มีอาการเจ็บ ให้สังเกตุอาการดูก่อน หาก อาการไม่ดีขึ้นหรือมีการเปลี่ยนแปลงเช่นใหญ่ขึ้น บวมขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์ครับ