• ผ่าไส้ติ่งมาเป็นปีแล้วยังปวดอยู่เลย ควรทำอย่างไร

  •  Titiyapa Khongson
    สมาชิก
    คือหนูผ่าไส้ติ่งมาเป็นปีแล้วค่ะที่ผ่านมาก็รู้สึกปวดๆแต่ยังพอทนแต่พอมาวันนี้รู้สึกปวดมากๆเลยค่ะปวดกว่าทุกครั้งเดินตรงๆไม่ได้เลยค่ะเข้าห้องน้ำทีก็ปวดทรมานสุดๆต้องทำยังไงดีค่ะ...ตอนที่ผ่ามาใหม่ๆมีอาการแผลฉีกด้วย

     สวัสดีค่ะ คุณ Titiyapa Khongson

    หลังการผ่าตัดส่วนต่างๆของร่างกาย จะทำให้ร่างกายเกิดพังผืดมาซ่อมแซมบริเวณแผล ซึ่งหากมีการกระทบกระแทก หรือการขยับบริเวณนั้น จะกระตุ้นอาการปวดมากได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Titiyapa Khongson หากมีอาการปวดสามารถรับประทานยาแก้ปวดบรรเทาอาการได้นะคะ และแนะนำให้หลีกเลี่ยงการกระทบกระแทก หรือท่าทางที่กระตุ้นให้ปวดนะคะ

    หากอาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกครั้งนะคะ