• ผ่าฟันคุดมาได้1อาทิตย์ อยู่ดีๆก็มีลิ่มๆอยู่ในแผลเป็นก้อนๆ จะอันตรายไหม

  •  Pear' Q'ppox
    สมาชิก
    ผ่าฟันคุดมาได้1อาทิตย์ อยู่ดีๆก็มีรีบๆอยู่ในแผลเป็นก้อนๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ไท่เคยมี แต่แผลที่ผ่ามีการอักเสบ ซึ่งหมอก็ให้ยาแก้อักเสบมากินแต่ยังกินไม่หมด อย่างนี้เป็นอันตรายมากไหม ต้องกลับไปหาหมอใหม่ไหมค่ะ หรือมีวิธีแก้อย่างไรได้บ้าง

    คุณ Pear

    การที่มีลิ่มเลือดอยู่  ก็แสดงว่ายังมีเลือดซึมออกมาจากแผล อาจเกิดจาก เลือดมีสารก่อให้เกิดการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ หรือ คุณเผลอไปดูดกระพุ้งปากทำให้ clot หลุดออกมาได้  ทำให้เกิดทางให้เชื้อโรคเข้าเกิดอักเสบ

    คงไม่อันตรายครับ  ลองทานยาแก้อักเสบให้หมด บ้วนปากบ่อยๆด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปาก  ลิ่มเลือดจะเปลี่ยนสีดำๆ แล้วค่อยละลายหายไปเอง  ห้ามแคะออก ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ค่อยพบทันตแพทย์ครับ