• ผ่าฝีได้ 3 วัน มีหนองเล็กน้อย ทานยาปฏิชีวนะทุกวัน ต้องใช้เวลากี่วันแผลถึงจะหาย

  •  Pornpipat Chanthong
    สมาชิก
    คือเมื่อวันที่25ไปผ่าฝีมาครับแผลลึกประมาณ2ซม. แล้วหมอก็ยัดกอซเดรนไว้. กินยาปฏิชีวนะทุกวันครับ. อยากทราบว่า แต่แผลก็ยังมีหนองนิดหน่อยแต่ไม่อักเสบครับ. หมอบอกว่าต้องรอให้เนื้อขึ้นมาเต็มเเผลอ่ะครับ อยากทีาบว่าอีกนานกี่วันครับถึงจะหายครับ

    Pornpipat Chanthong
    Sep 28, 2018 at 02:04 PM

    คือเมื่อวันที่25ไปผ่าฝีมาครับแผลลึกประมาณ2ซม. แล้วหมอก็ยัดกอซเดรนไว้. กินยาปฏิชีวนะทุกวันครับ. อยากทราบว่า แต่แผลก็ยังมีหนองนิดหน่อยแต่ไม่อักเสบครับ. หมอบอกว่าต้องรอให้เนื้อขึ้นมาเต็มเเผลอ่ะครับ อยากทีาบว่าอีกนานกี่วันครับถึงจะหายครับ

    Hello

     สวัสดีครับ

    โดยทั่วไปแล้ววันที่แผลหายนั้นจะขึ้นอยู่เกี่ยวกับปัจจัยหลายอย่างครับ

    • ความลึกของแผล
    • ความรุนแรงของการติดเชื้อ
    • การดูแลแผล
    • การได้รับยาฆ่าเชื้อตรงเชื้อ
    • และอื่นๆ

    โดยทั่วไปแผลที่เป็นหนองจะต้องไปทำแผลทุกวันวันละครั้ง โดยหมอจะทำการดึงยัดกอซเดรนออกวันละน้อยเพื่อให้แผลเต็มขึ้นมา

    โดยคนที่ร่างกายแข็งปกจิแล้ว ส่วนมากใช้เวลา 1-2 สัปดาห์หายครับ ขึ้นอยู่กับการดูแลและปัจจัยอื่นๆร่วมด้วยครับ