• หลังผ่าทอนซิลได้หกวัน สามารถทานพวกไข่ได้ไหม อาการเจ็บโคนลิ้น เป็นอาการปกติไหม

  •  npkloy
    สมาชิก
    คือหนูได้ผ่าทอนซิลวันที่ 11/11/62 ค่ะ วันนี้ก็เข้าวันที่ 6 แล้ว อยากทราบว่าสามารถกินพวกไข่ได้มั้ยคะ แล้วอาการที่เจ็บโคนลิ้นลิ้นบวมนี่ถือว่าปกติมั้ยคะ

    คุณ npkloy

    สามารถกินไข่ได้ครับ   การเจ็บโคนลิ้นโคนถือเป็นปกติครับ  เพราะการผ่าตัดทอนซิลต้องเลาะเอาเนือ้เยื่อไป อาจไปโดนระบบน้ำเหลืองในปาก และ ศีรษะทำให้เจ็บและบวมได้  ไม่เกิน 7 วันจะหายไปเอง