• ผ่าตัดไส้ติ่งไปสองอาทิตย์ตัดไหมแล้วสามารถเดินทางด้วยรถ หรือ ขับรถระยะไกลๆ ได้ไหมค่ะ

  •  Mint Supit
    สมาชิก
    อยากจะทราบว่าพึ่งผ่าตัดไส้ติ่งมาได้2อาทิตย์ถอดไหมแล้วนะค่ะแผลแห้งดีปกติทุกอย่างเราสมามารถนั่งรถหรือขับรถไปที่ไกลๆได้แบบปลอดภัยแผลไม่เป็นอันตรายมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Mint Supit

    ถ้าเป็นผู้โดยสารสามารถที่จะเดินทางได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นคนขับ มีข้อแนะนำดังนี้ค่ะ

    ถ้าเป็นการผ่าตัด ด้วยการส่องกล้องแนะนำให้หลีกเลี่ยงการขับรถ 2-4 สัปดาห์

    ถ้าเป็นการผ่าตัด แบบเปิดหน้าท้อง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการขับรถ ประมาณ 6 สัปดาห์ และทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องได้รับการตรวจและมั่นใจว่าคุณสามารถที่จะหยุดได้โดยไม่มีอาการปวด การตัดสินใจในภาวะฉุกเฉินกลับมาเป็นปกติค่ะ