• ผ่าตัดก้อนไขมันออกไปแล้ว นัดฟังผล ยังมีก้อนอยู่ที่เดิม จะรักษาต่อย่างไร

  •  Boo Juthathip
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ  พี่สาวพบก้อนถุงไขมันที่หน้าอกขวา ผ่าตัดไปเมื่อ2เดือนก่อน ตอนผ่าออกก็ลอกว่าเป็นถุงไขมันเฉยๆ  วันนี้27พย หมอนัดติดตามผล  อัลตร้าซาวน์ใหม่  พบว่าก้อนนั้นยังอยู่ไม่ได้ไปไหน..คือ.. งง ว่าแล้ววันก่อนที่เอาออกไป คืออะไร หรือมันเพิ่มขึ้นมาอีกที่เดิม  หมอเจ้าของไข้ก็ไม่ได้อธิบายอะไรมาค่ะ..อยากทราบว่า เป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนคะ ที่ก้อนจะกลับมาเป็นอีกภายในเวลาไม่นาน..แล้ววิธีการรัีกษาค่ะ..ขอบคุณมากๆค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Boo Juthathip

    จากที่เล่ามา มีโอกาสเป็นไปได้ทั้งสองทางนะคะ คือ การที่เอาก้อนเดิมออกแล้วเกิดก้อนใหม่ หรือ เอาก้อนที่ไม่ใช่ก้อนที่พบจากอัลตร้าซาวด์ออกค่ะ

    แนะนำคุณ Boo Juthathip สอบถามจากแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ