• เป็นผื่นได้ยาฆ่าเชื้อและยาแก้แพ้มาทาน ต่อมามีอาเจียนปวดตา อยากทราบว่าเกิดจากอะไร

  • เมื่อวานไปหาหมอหมอให้ยาฆ่าเชื้อกับยาแก้แพ้ทานครั้งแรกไม่มีอะไรพอวันที่สองทานยาเช้าทั้งสองเม็ดช่วงเย็นมีอาการอาเจียนปวดตาเกิดจากอะไรคะ
    สวัสดีค่ะ การมีผื่นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผื่นจากผิวหนังอักเสบติดเชื้อ ผื่นจากการได้รับสารที่ระคายเคืองบางอย่าง ผื่นลมพิษ ผื่นตามหลังจากไข้บางชนิด เป็นต้น. ส่วนอาการอาเจียนที่เกิดตามมา อาจเป็นได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ผลข้างเคียงของยาฆ่าเชื้อ กระเพาะอาหารอักเสบ การติดเชื้อ เป็นต้น แนะนำคุณ เก๋คนรักผีแดง รักแมนยู มากมายจร้า ให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากอาการต่างๆแย่ลง แนะนำให้ไปตรวจซ้ำค่ะ
    ภูมิแพ้มีโอกาสหายไหมค่ะหรือเป็นๆๆหายๆๆ