• มีผื่นไม่คันบนผิว เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  Winzy Gameing
    สมาชิก
    มีตุ่มไม่คันขึ้นบนผิวครับเกิดจากอะไร เเละรักษายังไงครับ ผิวเเบบนี้เเห้งมั้ยครับ https://1drv.ms/u/s!Aiqjni95EVh1hgo7ajwNLVewUPYu ลิ้งค์รูปครับ าบกวนหมอก็อปURL ไปเปิดดูหน่อยนะครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Winzy Gameing

    จากรูปอาจเป็นรูขุนขนที่อักเสบ หรือเป็นขนคุดได้ค่ะ

    หากไม่มีรอยแดง หรือหนอง อาจเป็นขนคุด ซึ่งมักพบบริเวณที่มีผิวแห้ง

    การดูแลตนเองเบื้องต้น คือ การใช้ครีมทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นบริเวณนั้น อาการนี้จะดีขึ้นได้ค่ะ แต่หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์โรคผิวหนังเพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ