• กินยาต้านไวรัส teevir แล้วผื่นขึ้น เป็นผลข้างเคียงของยาไหม เมื่อไหร่หาย

  •  Kkkkk
    สมาชิก
    หลังทานยา teevir ได้13 วัน มีผื่นแดงขึ้นตามคอ ตัว แขน เป็นผลจากการแพ้ยา หรือ ร่ายกายปรับภูมิคุ้มกันให้เข้ากับยาครับ หรือผลข้างเคียงของยา และผื่นจะหายเมื่อไรคับคุณหมอ

     สวัสดีคะคุณ Pee Tk

    ผื่นเป็นผลข้างเคียงอย่างหนึ่งของยาค่ะ แต่มักจะเป็นผื่นที่มีลักษณะทำอาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังร่วมด้วยค่ะ เช่น มีการเปลี่ยนสีของผิว มีรอยแตกร่วมด้วยได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาการอื่นๆ ของผลข้างเคียงของยาคือ

    • วิงเวียน
    • ปวดศีรษะ
    • อ่อนเพลีย
    • ฝัน
    • คลื่นไส้อาเจียน
    • มีการเปลี่ยนแปลงของการสะสมของไขมัน

    แต่ถ้ามีปัญาอย่างอื่น ควรรีบพบแพทย์ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะแนะนำเรื่องของการพบแพทย์เลยนะค่ะ เพราะอาจจะต้องตรวจให้แน่ใจว่าเป็นแค่ผลข้างเคียงของยาไม่ใช่เรื่องของการแพ้ยาค่ะ